Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau muống

Hạt giống f1508

Tìm Hiểu Kinh Doanh
Thành Viên Mới
Bài viết
1
Cảm xúc
0
Xu
1,000
Rau muống là loại thực phẩm rất được ưa chuộng và quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, không chỉ là loại rau rất dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người. Rau muống rất dễ trồng và nhanh cho rau để ăn vì vậy mà loại rau này rất được nhiều người tự trồng tại nhà.
Hướng dẫn cách trồng rau muống bằng hạt đơn giản tại nhà:
Bước 1: Ngâm hạt giống
Ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm khoảng 30 - 40°C từ 1 - 2 tiếng
Bước 2: Gieo hạt rau muống
Đất gieo hạt phải là ẩm, mềm, tơi xốp, đất sạch và giàu dinh dưỡng. Đất được san bằng phẳng, rạch đường thẳng hàng với độ sâu khoảng 0,5cm. Gieo rải hạt rau lên mặt đất, gieo với khoảng cách vừa, không quá dày. Sau đó lấp một lớp đất sạch mỏng lên trên. Tưới phun một ít nước lên mặt đất để tạo ẩm cho đất. Tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trong vòng 1 tuần đầu.
Bước 3: Trồng rau muống
Khi cây cao được 2 - 3 cm, thân cây có 4 - 5 lá thì bắt đầu tỉa bớt những cây con để ăn giống như rau mầm, chỉ để lại khoảng cách giữa các hàng và các cây cách nhau từ 10 -15 cm để cây có thể phát triển tốt hơn.
Rau muống cho thu hoạch trong vòng 4 - 6 tuần sau khi gieo trồng, thời gian thu hoạch và chất lượng rau phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ, nước và điều kiện chăm sóc. Nếu chăm sóc rau muống tốt thì rau có thể cho thu hoạch được 5 đợt.
Khi rau muống cao khoảng 30 - 40cm thì bạn cắt ngang gốc cách gốc cây 3cm. Sau khoảng 1 tuần thì cây sẽ tiếp tục nhú mầm non. Lúc này bạn pha lượng đạm, lân và urê với nước loãng rồi tưới cho rau để kích thích rau ra rễ và mau mọc lá mới
 

Đăng nhập

Top