Cây bạch mã hoàng tử

20210104_111439.jpg


🙏🙏🙏 XIN CÁC ANH CHỊ GIÚP EM CỨU CÂY VỚI Ạ

Cây bạch mã hoàng tử lúc e mua về thì nhiều lá lắm ạ.
Hic. Do là thiếu kiến thức e đem cây phơi nắng xong cây bị cháy lá. Cái e sợ quá e để trong nhà luôn k đem cây ra ngoài trời. Tới khi thấy cây bị chết lá nhiều quá và bị nấm trắng toàn thân e mới đem ra ngoài sân. Sân này thì k có ánh nắng chiếu trực tiếp vào ạ.

Em dạ có ng chỉ em làm theo là trộn phân trùng quế và phân BB xong đào xung quang gốc lên cho vào xong lấp đất lại. Xong trải ít phân NPK lên trên xong tưới nc. ( em cũng áp dụng y vậy với cây bàng thì hiện cây bàng đã ra lá non nhưng cây bạch mã vẫn như cũ )

Hiện tại e thấy như cây bị dư nc. Vì e vừa cắt 1 vài lá bị vàng mềm nhũng. Tình hình nấm trắng vẫn còn. Đầu chóp lá bị vàng.

🙏🙏🙏 mong anh chị giúp e là e nên làm gì thêm để cứu cây dc k ạ. Có ng chỉ nên thay đất mới. Hay cứ để như vậy ạ. 🙏🙏🙏🙏
 
Dạ đây là loại cây ưa bóng mát và dễ dàng thích nghi trong điều kiện ít ánh sáng, không gian nội thất phòng với máy lạnh. Loại cây này không có tốc độ phát triển nhanh, 1 năm thường chỉ tăng 10cm. Khi tưới nước, bạn không cần tưới quá nhiều nước, trung bình 1 tuần 1 lần là đủ. Hiện tại cây của mình anh/chị nên hạn chế tưới nước quá nhiều đồng thời không để cây tiếp xúc trực tiếp với anh nắng ạ.
 
Bên trên